Đăng bởi Để lại phản hồi

Các bí mật thú vị về các loại côn trùng

Trong thế giới côn trùng bí ẩn, nhiều loại côn trùng với khả năng đặc biệt. Đây là loài thuộc nhóm động vật có số lượng đa dạng nhất trên Trái Đất. Bé có biết các loài côn trùng có đặc điểm như thế nào không? Dưới đây là các bí mật thú vị về các loại côn trùng có thể sẽ khiến bạn phải kinh ngạc. Hãy cùng khám phá những điều thú vị này nhé!

Loài côn trùng dài nhất 

Trong thế giới côn trùng, bọ que chân gai nhọn được cho là loài có cá thể dài nhất. Kích thước cơ thể của chúng có thể dài tới 61 cm. Sở hữu những cặp chân dài và mảnh cùng với sợi lông cực nhỏ, giúp tạo ma sát ở áp suất thấp khiến cho Bọ que có thể bám chặt vào bề mặt. 

Bọ que chân gai nhọn – loài côn trùng dài nhất

Loài bọ que sinh sống chủ yếu ở khu vực Singapore và Malaysia. Khi gặp nguy hiểm, chúng có xu hướng nằm im xuống đất và giả chết. Nhờ đó, chúng có thể giữ được tính mạng một cách an toàn nhất.

Loài côn trùng sống thọ nhất

Với tuổi thọ có thể duy trì mãi mãi, loài ve sầu magicicada được mệnh danh là loài côn trùng sống thọ nhất trên thế giới. So với các loài côn trùng khác, vốn chỉ có tuổi thọ trung bình trên dưới 1 năm. 

Ve sầu magicicada – loài côn trùng sống thọ nhất

Chúng có nguồn gốc từ nước Mỹ. Loài côn trùng này sống dưới lòng đất 17 năm rồi mới ngoi lên mặt đất để lột xác và duy trì nòi giống. Trong suốt quá trình sinh sống dưới lòng đất, chúng không hề ngủ đông mà trải qua nhiều giai đoạn tăng trưởng.

Loài côn trùng có cơ thể lớn nhất

Theo nghiên cứu cho thấy Bọ Goliath là loài côn trùng lớn nhất thế giới. Chúng sống phân bố ở cùng nhiệt đới Châu Phi, với chiều dài cơ thể khoảng 10cm. Loài côn trùng này sở hữu cân nặng khoảng 100 gram với vẻ ngoài màu sắc sặc sỡ.

Loài côn trùng có cơ thể lớn nhất

Loài côn trùng này sở hữu bộ cánh màng lớn dùng để bay. Lúc bình thường, chúng được xếp dưới cánh cứng. Đầu bọ Goliath có màu trắng, với một sừng hình chữ Y đen ở con đực sử dụng để giành thức ăn hoặc bạn tình. Bọ cánh cứng Goliath ăn chủ yếu nhựa cây và hoa quả.

Loài côn trùng khỏe nhất

Bé có biết loài côn trùng nào được mệnh danh như những chiến binh thực thụ không? Với khả năng chiến đấu như các đại lực sĩ, Bọ hung Hercules được cho là loài côn trùng khỏe nhất. Chúng thường sống trên đảo Guadeloupe ở Châu Mỹ. Loài bọ hung này có thể nâng được vật nặng gấp 850 lần khối lượng cơ thể chúng.

Loài côn trùng khỏe nhất

Một điểm thú vị của loài bọ cánh cứng này là giao phối vào màu mưa. Thời điểm này, con đực trở nên cực kỳ hung dữ. Có thể xảy ra những trận giao chiến giữa các con đực với nhau. Kẻ chiến thắng được quyền giao phối với con cái. Khi giao đấu, chúng sử dụng sừng của mình để nâng đối thủ của mình lên rồi hạ gục xuống đất.

Loài côn trùng hiếu chiến nhất

Loài côn trùng hiếu chiến nhất

Kiến quân đội Châu Phi có thân hình to lớn. Cá thể kiến lớn nhất có thể lớn bằng ngón tay cái của con người. Loài côn trùng này có tập tính di chuyển tập thể theo đàn. Dọc đường di chuyển, bất kì vật gì cũng có thể trở thành thức ăn của chúng. Những thức ăn đó sẽ bị chúng ăn sạch. 

Loài côn trùng ngụy trang khéo léo nhất

Loài côn trùng ngụy trang khéo léo nhất

Có thể nói, trong thế giới côn trùng, loài ngụy trang giỏi nhất thế giới chính là bọ ngựa hoa phong lan. Chúng có nguồn gốc từ khu vực Malaysia. Những chú bọ ngựa phong lan khác nhau sống trên các loài hoa phong lan khác nhau. Tùy vào màu sắc của những đóa lan mà chúng tá túc để chúng thay đổi màu sắc cơ thể cho phù hợp. Nhờ đó, kẻ thụ rất khó để phát hiện ra chúng.

Loài côn trùng bay nhanh nhất

Chuồn chuồn là loài côn trùng khá gần gũi với tuổi thơ của các bé. Tuy nhiên, một điều thú vị có thể các bé vẫn chưa biết, họ chuồn chuồn Aeshnidae là quán quân bay lượn bậc nhất trong thế giới côn trùng. Loài chuồn chuồn này sinh sống ở Bắc Mỹ. 

Chuồn chuồn Aeshnidae quán quân bay lượn thế giới

Chúng là một trong những loài chuồn chuồn có thân hình lớn nhất. Đôi mắt kép hình bán cầu, lớn của chúng chạm vào đường giữa và gần như che đầu. Chúng có tầm nhìn cực tốt cùng với chiếc miệng sắc nhọn để bắt côn trùng khác. Tốc độ bay trong cự li ngắn của chúng có thể đạt 58km/h, ngang ngửa với ô tô. Tất cả đều rất khó bị bắt vì khả năng bay và tầm nhìn nhạy bén của chúng.

Các bé có thấy không? Thế giới côn trùng có nhiều điều thú vị mà chúng ta còn chưa khám phá hết. Các bậc cha mẹ nên cùng con khám phá những điều thú vị mỗi ngày. Từ đó giúp con thỏa sức tìm hiểu và thích thú với thế giới thiên nhiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *